วันพุธที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2556

อาหารจังหวัดอุบลราชธานี


กินหมี่กะทิแห่งใดก็ไม่เหมือนหมี่กะทิอุบลฯ
               “เย็นจิต นิลผาย” เจ้าของโฮมสปาสุดหรูย่านทองหล่อ “ปาล์มควิซีน” นอกจากนี้ก็เป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อเดียวกัน ที่ไม่ว่าใครได้รับประทาน ก็ร่ำลือไปต่อๆ ถึงรสถึงชาติความล้ำเลิศ ผู้คนชนใดนอกเหนือจากการมาใช้บริการสปาล้ำๆ ไฮๆ ของ “คุณติ๋ว” แล้ว จึงมักแวะรับประทานอาหารอร่อยๆ ไม่เหมือนใครของปาล์มควิซีนไปพร้อมกันเสียทีเดียว ปกติเป็นผู้รักชอบการทำอาหาร ก่อนหน้าที่จะทำธุรกิจก็คิดอยู่นาน ในที่สุดจึงลงตัวด้วยของรักของชอบ
วันนี้ถือโอกาสให้ช่วยขยายจานเด็ดเคล็ดลับ หากคุณติ๋วขอว่า อยากทำอาหารจานคุ้นเคยคือ หมี่กะทิแห่งเมืองอุบลราชธานี สำหรับเมนูนี้ไม่มีที่ปาล์มควิซีนหรอกนะ หากเป็นหนึ่งในจานโปรดส่วนตัวของคุณติ๋วเอง โดยคุณติ๋วนั้นเป็นคนอุบลราชธานีโดยกำเนิด เพราะฉะนั้นจึงคุ้นเคยอยู่ด้วยอาหารจานพื้นเมืองเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเมนูหมี่กะทิจานนี้ ที่คุ้นลิ้นมาแต่เยาว์วัย ทุกวันนี้ไปกินหมี่กะทิแห่งใดก็ไม่เหมือนใจ...ไม่เหมือนหมี่กะทิอุบลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น